Dùng dung dịch Dr.ECA như thế nào với bệnh thủy đậu?

Thủy đậu là một bệnh rất dễ lây lan và dễ mắc phải. Dung dịch Dr.ECA là dung dịch bôi giúp các nốt phỏng nước nhanh khô và tránh nhiễm trùng.

Bệnh thủy đậu là gì?

Bệnh thủy đậu hay còn gọi là cháy rạ, do virus Varicella Zoser gây ra, bệnh thường chủ yếu ở trẻ em. Tuy là bệnh lành tính, chỉ để lại sẹo nhưng nếu không chữa trị để bệnh kéo dài và nhất là để cho các vết phỏng nước vỡ có cơ hội bị nhiễm trùng và xâm nhập vào đường máu thì sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì thế cần biết cách bôi thuốc xanh methylen khi bị thủy đậu như thế nào mới mang lại hiệu quả, để các phỏng nước không bị nhiễm trùng, mau khô và không để sẹo làm mất thẩm mỹ cho làn da, nhất là chị em phụ nữ.

Bệnh thủy đậu
Sử dụng dung dịch Dr.ECA vệ sinh và sát khuẩn các nốt thủy đậu

Dấu hiệu bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu sẽ xuất hiện sau 10 đến 15 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, với các triệu chứng như nổi ban rồi hình thành mụn nước như nổi mụn nước ở mặt và các chi, rồi sau đó lan ra toàn thân. Kèm sốt, biếng ăn, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn ói và cảm giác ngứa ngáy ở những mụn nước.

Bệnh lây truyền qua sự đụng chạm đến các ban hay qua những giọt nước trong không khí từ miệng, mũi của người bệnh. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây khi dùng chung quần áo, sử dụng chung mền, chăn ra.

Bôi dung dịch Dr.ECA khi bị thủy đậu như thế nào để đạt hiệu quả?

Dung dịch Dr.ECA nên bôi thuốc lên các nốt phỏng đã bị vỡ, dung dịch có tác dụng tốt trong việc sát trùng nhanh, làm se nốt phỏng lại và ngăn ngừa bội nhiễm.

Dung dịch Dr.ECA 500ml
Dung dịch Dr.ECA khử trùng, sát khuẩn các bệnh ngoài da như thủy đậu, sởi, tay chân miệng…

Bệnh thủy đậu sẽ không để lại biến chứng và đạt hiệu quả chữa trị cao hơn khi kết hợp giữa việc uống thuốc và bôi dung dịch Dr.ECA đúng cách, tuyệt đối không nên tự ý chọc thủng các vết phỏng đó. Sử dụng Dr.ECA lau toàn thân để phòng bội nhiễm xung quanh các nốt mụn.