Dịch COVID-19 ngày 4-3

Iran có 92 ca tử vong, Anh có số ca nhiễm tăng kỷ lục

Iran đã có 92 ca tử vong vì virus corona chủng mới. Anh thì đã có đến 85 ca nhiễm sau một ngày tăng kỷ lục.

Theo cập nhật của Hãng tin Yonhap lúc 8h10 ngày 4-3, trong ngày hôm qua số ca COVID-19 ở Hàn Quốc tăng thêm 516 ca, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 5.328 ca.

Trong khi đó, số ca tử vong vì COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 32 ca, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Đến buổi chiều, Hàn Quốc cho biết có thêm 293 ca nhiễm mới khi thống kê cập nhật lần 2 trong ngày, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 5.621 trường hợp.

Cho tới nay đa số các ca tử vong tại Hàn Quốc đều là người cao tuổi và có sẵn vấn đề về sức khỏe từ trước, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). 

Bên cạnh đó, khoảng 60% số ca nhiễm đều có liên quan đến nhánh giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại thành phố Daegu, tâm điểm của dịch COVID-19 tại nước này. 

Trong số 516 ca nhiễm mới, có 405 bệnh nhân đến từ Daegu và 89 người khác đến từ tỉnh Bắc Gyeongsang. 

KCDC cũng cho biết giới chức địa phương đã chuyển trọng tâm sang việc kiểm tra sức khỏe dân thường tại Daegu vì nhận thấy mức lây nhiễm trong cộng đồng đáng báo động.

* Nhà Xanh ngày 3-3 cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sẽ hủy chuyến thăm đến Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ vào giữa tháng 3 vì dịch COVID-19.

Iran có 92 ca tử vong vì virus corona

Bộ Y tế Iran chiều ngày 4-3 (giờ Việt Nam) thông báo nước này hiện có tổng cộng 92 trường hợp tử vong vì COVID-19, so với số liệu 77 trước đó. Tổng số ca nhiễm tại Iran lúc này là 2.922.

Website chính thức của Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng khẳng định virus chủng corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng tới hầu hết mọi tỉnh của Iran”.

Website dẫn lời ông Rouhani nói: “Dịch bệnh này là một dịch lây lan rộng, đã vươn tới hầu như tất cả các tỉnh tại nước ta, và có cảm giác đây là dịch bệnh toàn cầu”.

Anh đón số ca nhiễm tăng kỉ lục ngày 4-3

Bộ Y tế Anh ngày 4-3 thông báo tổng số ca nhiễm COVID-19 của nước này là 85.

Đây được xem là ngày ghi nhận số ca tăng kỉ lục của Anh kể từ khi xuất hiện các trường hợp nhiễm đầu tiên.

Hôm 3-3, số ca nhiễm của Anh là 51.

Iran có 92 ca tử vong, Anh có số ca nhiễm tăng kỷ lục

Ý có 2.502 ca nhiễm, 79 ca tử vong 

Bộ Y tế Ý cho biết tính đến cuối ngày 3-3 ở nước này có tổng cộng 2.502 ca mắc COVID-19 với 79 ca tử vong, tăng so với 2.036 ca mắc COVID-19 và 52 ca tử vong của ngày trước đó.

Bộ Y tế Ý cũng cho biết nước này sẽ thiết lập một “vùng cách ly đỏ” để cố gắng ngăn dịch COVID-19 lây lan thêm. Cho đến nay, các ca mắc COVID-19 vẫn tập trung chủ yếu tại miền bắc, với Lombardy là nơi bị ảnh hưởng tồi tệ nhất. Tuy nhiên, theo Reuters, dịch COVID-19 đã lây lan ra 19 khu vực ở nước này.

Tây Ban Nha có ca tử vong đầu tiên

Các quan chức y tế Tây Ban Nha ngày 3-3 báo cáo nước này đã có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19. Nạn nhân là một người sống tại Valencia.

Bang Washington có thêm 3 ca tử vong

Theo sở Y tế bang Washington, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại bang này ngày 3-3 là 27 ca, bao gồm 9 ca tử vong, tăng từ 18 ca nhiễm và 6 ca tử vong của ngày 2-3. Trong đó, 8 trong 9 người chết là ở tại hạt King và một người ở hạt lân cận Snohomish. Tất cả 27 ca nhiễm đều tập trung tại hai hạt này của Seattle.

Một số nạn nhân của COVID-19 là người cao tuổi tại một nhà dưỡng lão ở vùng ngoại ô Kirkland, thành phố Seattle. Bang Bắc Carolina cũng đã báo cáo ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên trong ngày 3-3, bệnh nhân là một trong những người đã đến nhà dưỡng lão này.

Pháp siết quản lý khẩu trang và nước rửa tay khô

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 3-3 tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng chính quyền sẽ trưng dụng “tất cả kho dự trữ và sản lượng khẩu trang y tế” để phân phối cho nhân viên y tế và bệnh nhân COVID-19.