Dịch COVID-19 ngày 29-2: Hàn Quốc gần 3.000 ca nhiễm.

Dịch COVID-19 ngày 29-2: Hàn Quốc gần 3.000 ca nhiễm, Trung Quốc 39.000 ca hồi phục.

Sáng nay 29-2 Hàn Quốc thông báo ghi nhận thêm gần 600 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.931 ca, 16 ca đã tử vong. Iceland vừa phát hiện ca nhiễm đầu tiên, trong khi hàng loạt nước châu Âu có thêm ca nhiễm mới.

Theo Yonhap, đến 12h ngày 29-2, Hàn Quốc có thêm 1 người tử vong, nâng tổng số người chết vì COVID-19 lên 17 (cụ ông 77 tuổi, sống tại Daegu). Trong 17 người này thì 10 người có tuổi trên 60.

Đến nay, Hàn Quốc đã xác minh xong đợt 1 tình trạng sức khỏe của tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa (170.000 người). Tỷ lệ có triệu chứng nhiễm là 2%.

Một người Việt nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Daegu

Cơ quan Quản lý và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu, một trong hai tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc, nhiễm virus SARS-CoV-2, theo TTXVN.

Theo Điều lệ Y tế quốc tế (IHR), KCDC đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam.

Trong khi đó, đến trưa 29-2, Thái Lan ghi nhận thêm một ca nhiễm mới ngày 29-2, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở nước này lên 42 ca.

Iceland phát hiện ca nhiễm đầu tiên, hàng loạt nước châu Âu có thêm ca nhiễm mới

Iceland đã xác nhận trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên tại nước này. Bệnh nhân là một người đàn ông trong độ tuổi 40 vừa mới trở về từ miền bắc Ý, song ở ngoài các khu vực có nguy cơ cao. 

Pháp ghi nhận thêm 19 ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 57 người. Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho hay một số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã được ghi nhận tại căn cứ quân sự Creil ở phía Bắc thủ đô Paris.

Giới chức y tế Thụy Điển cũng xác nhận thêm 4 trường hợp nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 11 người.

Tại Phần Lan, Viện Y tế và phúc lợi quốc gia Phần Lan (THL) đã xác nhận trường hợp thứ ba nhiễm COVID-19 tại nước này, bệnh nhân vừa về từ Ý. 

Trong khi đó, Ủy ban Y tế quốc gia Đan Mạch đã xác nhận trường hợp nhiễm bệnh thứ ba tại nước này, bệnh nhân cũng vừa trở từ Ý.

Tại Áo, thông báo mới nhất của cơ quan y tế nước này cho biết tổng số bệnh nhân COVID-19 hiện là 6 người sau khi ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm mới vào tối 28-2.

Tổng Thư ký LHQ khuyến cáo các bộ trưởng và nhà ngoại giao không dự họp tại New York vì COVID-19

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres khuyến cáo các bộ trưởng và nhà ngoại giao các nước nên bỏ qua cuộc họp của Ủy ban Địa vị Phụ nữ (CSW) LHQ dự kiến tổ chức vào tháng 3 tại New York trong bối cảnh dịch COVID-19.

Theo hãng tin Reuters ngày 28-2, cuộc họp thường niên về bình đẳng giới và quyền của phụ nữ này thu hút hơn 7.000 người tham dự. Năm nay, dự kiến cuộc họp sẽ diễn ra từ 9 đến 20-3.

Tuy nhiên, trong một bức thư gửi đến các nước thành viên của LHQ, ông Guterres đã khuyến cáo các nước này nên “rút ngắn và thu hẹp quy mô của phiên họp” cũng như hủy bỏ hàng chục sự kiện bên lề.

Hàn Quốc gần 3.000 ca nhiễm, 16 ca tử vong

Sáng nay 29-2 Hàn Quốc thông báo ghi nhận thêm gần 600 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.931 ca, 16 ca đã tử vong.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc Park Yang Wwoo kêu gọi các tổ chức tôn giáo hạn chế các hoạt động tụ tập đông người trong thời gian tới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. 

Chính phủ Hàn Quốc nhận định thời điểm cuối tuần này và cuối tuần sau là bước ngoặt quan trọng trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.