Dịch COVID-19 ngày 1-3

Thái, Mỹ, Úc có ca tử vong đầu tiên, Hàn Quốc 18 người chết

Hàn Quốc hôm nay 1-3 đã có 18 người tử vong vì COVID-19, trong khi tổng số ca nhiễm trên cả nước đã lên đến 3.736. Trong khi đó Thái Lan, Mỹ và Úc ghi nhận ca tử vong đầu tiên.

Hãn tin Yonhap cho biết Hàn Quốc vừa ghi nhận thêm 1 ca tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng vì COVID-19 ở nước này lên con số 18, là một bệnh nhân nam 83 tuổi ở Daegu, Hàn Quốc. Người này trước đó cũng đã mắc những bệnh như tiểu đường và cao huyết áp.

Đến chiều 1-3, Hàn Quốc có thêm 210 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng trường hợp nhiễm lên 3.736. Các ca nhiễm tập trung phần lớn ở thành phố Deagu và tỉnh Gyeongsang Bắc lân cận. Tại thủ đô Seoul ở miền Bắc và thành phố Busan ở miền Nam, số ca nhiễm cũng tăng lên theo từng ngày.

Nhật thêm 1 người chết

Một người đàn ông trong độ tuổi 70 ở Hokkaido là nạn nhân mới nhất của virus corona ở Nhật Bản. Theo hãng tin Reuters, chính quyền thành phố Hokkaido cho biết bệnh nhân nhập viện ngày 17-1 vì một căn bệnh khác, nhưng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng giống như cúm vài tuần sau đó và xét nghiệm dương tính với coronavirus ngày 25-2.

Đài truyền hình NHK và các phương tiện truyền thông khác ở Nhật nghi ngờ bệnh nhân có thể đã nhiễm virus khi ở trong bệnh viện. Ông là ca tử vong thứ 6 liên quan đến COVID-19 tại Nhật Bản, không tính 6 trường hợp tử vong trong số những người trên du thuyền Diamond Princess.

Thái Lan có ca tử vong đầu tiên do COVID-19

Hãng tin Reuters dẫn lời nhà chức trách y tế Thái Lan cho biết nước này vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do COVID-19. Bệnh nhân là nam giới, 35 tuổi, đồng thời bị sốt xuất huyết.

Đến nay, kể từ khi phát hiện dịch bệnh trong nước, Thái Lan đã có 42 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Người Úc đầu tiên qua đời vì COVID-19

Một cụ ông 78 tuổi sống ở thành phố Perth (phía tây nước Úc) vừa được xác nhận qua đời vì nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), là bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19 ở Úc. 

Theo báo Watoday, nạn nhân mất ở bệnh viên Sir Charles Gairdner, ở Perth vào rạng sáng 1-3. Ông là một trong những người Úc trở về từ du thuyền Diamond Princess hiện đang neo đậu ở Nhật. Chính quyền bang Tây Úc cho biết vợ ông cũng nhiễm bệnh, hiện đang trong tình trạng ổn định.

Đến nay Úc đã có 27 ca nhiễm COVID-19.

Trung Quốc thêm 573 ca nhiễm, 35 ca tử vong

Trung Quốc ngày 1-3 công bố có thêm 573 ca nhiễm và 35 trường hợp tử vong mới, tính đến cuối ngày 29-2. Những số liệu này đã nâng tổng số ca nhiễm và số người chết trong dịch COVID-19 của Trung Quốc lên lần lượt là 79.824 và 2.870.

Cùng ngày, chính quyền tỉnh Hồ Bắc cho biết có thêm 34 ca tử vong, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 2.761. Đến cuối ngày 29-2, tỉnh này cũng có thêm 570 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm lên 66.907 ca.

Ecuador, Ireland, Luxembourg và Armenia ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

Chính phủ Ireland cho biết ca nhiễm đầu của quốc gia này là một người đàn ông quay trở về từ vùng bắc Ý. Armenia cũng đã có ca nhiễm đầu tiên.