7 cách khử khuẩn với Dr.ECA tại gia đình để phòng dịch COVID-19 bạn phải biết.

 Dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp với tốc độ lây nhiễm cao trong cộng đồng, đồng thời cũng là nguy cơ cao đối với an toàn và sức khỏe của mỗi người, gia đình

Bệnh lây truyền từ người sang người theo đường hô hấp, qua các giọt nước bọt hay dịch tiết mũi họng khi ho, hắt hơi, hoặc lây qua tiếp xúc với một số đồ vật có chứa vi rút rồi qua bàn tay đưa lên mắt, mũi, miệng. Đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Phu khử khuẩn với Dr.ECA

Theo đó, để vệ sinh, khử khuẩn môi trường phòng chống dịch COVID-19 tại gia đình, các gia đình cần làm theo 7 hướng dẫn sau của Cục Quản lý Môi trường y tế:

1. Khử khuẩn bằng chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% clo hoạt tính sau khi pha. Chỉ pha dung dịch đủ dùng trong ngày.

2. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Sử dụng găng tay cao su, khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn.

3. Các bề mặt phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn.

4. Khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với các vị trí nền nhà, tường, bàn, ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh.

5. Khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày đối với các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều kiển từ xa, điện thoại dùng chung. Tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn.

6. Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện.

7. Thực hiện thu gom, xử lý rác thải hằng ngày theo quy định.

Phu khử khuẩn văn phòng, trường học với dung dịch Dr.ECA

Vì sao nên dùng Dr.ECA phu khử trùng thay vì Cloramin B

  • Dr.ECA – là dòng dung dịch kháng khuẩn NHANHMẠNH và AN TOÀN.  Dr.ECA là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam ứng dụng công nghệ kháng khuẩn ECA tiên tiến từ Châu Âu giúp tiêu diệt 99% vi khuẩn, vi nấm, bảo từ trong 30 giây, Dr.ECA đã được cấp chứng nhận là thiết bị y tế hạng A.
  • Cloramin B khuyến cáo không sử dụng phu trong nhà, chỉ được phun ngoài trời
  • Sau khi phun Cloramin B cần tối thiểu từ 10-20 phút sau đó PHẢI lau lại bằng nước sạch, lau khô bề mặt tiếp xúc mới có thể sử dụng, với Dr.ECA không cần lau lại.
Dung dịch khử trùng Dr.ECA
Dung dịch khử trùng, sát khuẩn Dr.ECA